Một số phương pháp giúp bạn tăng vốn từ vựng ielts hiệu quả

Nền tảng từ vựng tốt là điều quan trọng trong các kỹ năng nói và viết tiếng Anh. Và việc áp dụng đúng các vốn từ mình có vào trong giao tiếp cũng quan trọng không kém. Vì thế hôm nay diễn đàn sẽ chia sẽ đến cho bạn một số phương pháp học để tăng từ vựng ielts nhanh và hiệu quả nhất. Cùng khám phá nhé !

 

Đọc

Đây là một phương pháp quá rỗi sáng suốt. Hãy đọc càng nhiều càng tốt, bạn có thể đọc mọi thứ bạn thấy từ website tiếng anh, đến bảng hiệu quảng cáo,… Và khi gặp những từ hoặc cụm từ mà bạn không hiểu, hãy viết chúng vào mẫu giấy nhỏ ghi chú lại, sau đó sẽ tra từ điển học sau. Một số sách điện tử như Kindle sẽ cho bạn trải nghiệm tốt nhất cho việc đọc cũng như kèm theo từ điện thích hợp cho ban tra cứu trong quá trình đọc.

Nên nhớ khi đã tra và viết từ mới ra sổ rồi thì phải ôn lại. Buổi sáng là thời điểm thích hợp để ghi nhớ vì thế hãy tận dụng thời gian này để học tập hiệu quả nhé.

 

Phim ảnh

Xem phim cũng là một cách tốt để luyện đọc và ghi nhớ từ vựng. Bạn sẽ không quá tốn nhiều sức ghi nhớ trong việc xem phim, với những bộ phim bạn chỉ cần ghi nhớ cách phát âm, vì muốn hiểu rõ được một từ thì bạn phải phát âm chuẩn trước để ghi nhớ lâu.

Phim ảnh sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe hiểu. Trong quá trình xem, nếu bạn tập trung lắng nghe lời thoại các nhân vật, bạn cũng sẽ bắt trend theo giọng điệu của họ. Cách tốt nhất là xem phụ đề Anh, sau đó ghi lại từ mới và nhẩm theo lời thoai, cố gắng ghi nhớ vì nó sẽ giúp bạn cải thiện trong giao tiếp rất nhiều.

 

Flash Cards

Flash Cards là mẩu giấy nhỏ gồm hai mặt, một mặt bạn có thể ghi từ, mặt còn lại bạn ghi nghĩa. Cách này vô cùng hiệu quả và đã có rất nhiều áp dụng thành công trong việc học nhiều ngôn ngữ khác nhau. Flash cards không chỉ là dụng cụ để bạn học từ vựng mà còn là phương pháp ôn từ vựng vô cùng hiệu quả.

Một số ứng dụng Flash card như Anki, Quizlet có sẵn trên Android/IOS mà bạn có thể tải về miễn phí để trải nghiệm.

 

Học theo chủ đề

Điều này rất hữu ích khi bạn cần chuẩn bị cho một chủ đề nhất định (ví dụ: “Gia đình”, “Giáo dục”, “Sở thích”). Sau đó soạn các từ vựng theo từng chủ đề đó, và khi bạn ôn lại sẽ dễ dàng hơn trong luyện thi Writing và Speaking theo chủ đề.

 

Kết

Cho dù bạn chọn cách nào, hãy nhớ một điều - không khó để học mười từ mới trong một ngày. Hãy thử thách bản thân học từ vựng mỗi ngày trong một tháng, hơn thế nữa. Hãy tuân thủ quy tắc “10 từ mới” trong 365 ngày và đến ngày này năm sau, bạn sẽ tăng vốn từ vựng của mình lên đáng kể!

 

Chúc các bạn học tốt!

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Top 5 sách luyện thi IELTS hay và hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua
Top 5 sách luyện thi IELTS hay và hiệu quả nhất mà bạn không nên bỏ qua

Tổng hợp một số sách luyện thi IELTS hay và bổ ích.

10 bí kíp ôn luyện IELTS hiệu quả mà bạn cần biết
10 bí kíp ôn luyện IELTS hiệu quả mà bạn cần biết

Tổng hợp các mẹo hữu ích giúp các bạn tự ôn luyện và chuẩn bị tốt cho kì thi IELTS

5 Kênh Podcast tiếng Anh cực hữu ích trên Spotify
5 Kênh Podcast tiếng Anh cực hữu ích trên Spotify

Bài viết chia sẻ một số podcast hay giúp bạn nghe – hiểu tiếng Anh hơn.

6 mẹo để chinh phục kỳ thi IELTS
6 mẹo để chinh phục kỳ thi IELTS

Hôm nay bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc 6 mẹo để chỉnh phục đỉnh núi IELTS nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481
-->