6 mẹo để chinh phục kỳ thi IELTS

Hôm nay bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc 6 mẹo để chỉnh phục đỉnh núi IELTS nhé!

 

Luyện tập khả năng nghe các chất giọng tiếng Anh khác nhau
Bạn biết rằng các mục thi Nghe trong bài thi IELTS đều chỉ được nghe một lần đúng chứ? Và trong phần thi này rất nhiều chất giọng được sử dụng (Bắc Mỹ, Úc, New Zealand, Anh,...), chính vì thế sẽ là một lợi thế rất lớn nếu như bạn có thể nghe và hiểu hết được những chất giọng này nói gì. Hãy luyện tập đôi tai của bạn bằng cách nghe những bài podcast hoặc các kênh tin tức tiếng Anh.

 

Đọc kỹ hướng dẫn
Nếu như trong đề thi Nghe yêu cầu bạn trả lời không quá 2 từ (NO MORE THAN TWO WORDS), đáp án đúng là "leather coat", thế nhưng bạn lại ghi là "coat made of leather" thì chắc chắn câu này sẽ không được tính điểm dù ý nghĩa có như nhau đi chẳng nữa.
Tương tự trong bài thi Viết, hãy chú ý đến giới hạn từ mà đề đặt ra. Bạn sẽ bị mất điểm nếu như bạn không đạt đủ số lượng từ tối thiểu mà đề bài yêu cầu.

 

Làm các bài tập hoặc bài kiểm tra thực hành
Bạn có biết rằng phần thi Nghe sẽ kéo dài 40 phút, trong đó có 10 phút để bạn ghi lại đáp án vào phiếu trả lời không? Trong quá trình làm những bài kiểm tra thực hành tại nhà, hãy học cách kiểm soát thời gian sao cho hợp lý. Bằng cách này không chỉ giúp bạn luyện tập cách mô phỏng lại thời gian thi thật mà còn giúp bạn xác định được điểm mạnh và yếu của bản thân nữa.

 

Phát triển một chiến lược học tập
Với kiến thức phong phú ở mỗi bài kiểm tra và các phần thi kỹ năng trong IELTS, bạn có thể tự mình phát triển các phương pháp tiết kiệm thời gian để trả lời câu hỏi một cách hiệu quả. Chẳng hạn như trong phần Nghe, hãy gạch dưới những từ khóa chính để giúp bạn chỉ tập trung vào các khái niệm quan trọng. Hay để tiết kiệm thời gian trong phần thi Đọc, hãy đọc qua câu hỏi trước khi đọc đoạn văn. Tuy nhiên sẽ có một số phương pháp phù hợp với người khác nhưng lại không thích hợp với bạn, điều quan trọng là bạn phải tìm ra được một chiến lược phù hợp với bản thân.

 

Viết như người nói tiếng Anh bản địa
Hai kỹ năng Đọc và Viết luôn đi đôi với nhau. Hãy tiếp xúc với nhiều loại văn bản và chủ đề khác nhau như: sách hướng dẫn sử dụng, các mẩu quảng cáo, tin tức báo chí, tiểu luận hay những báo cáo về văn hóa, khoa học,....Sau đó hãy thử kiểm tra vốn từ tiếng Anh của mình bằng cách sử dụng những từ vựng bạn đã đọc qua. Một khi bạn cảm thấy thoải mái trong việc viết những câu hoàn chỉnh bằng tiếng Anh rồi thì hãy chuyển sang luyện tập viết thành đoạn và sắp xếp chúng sao cho hợp lý.

 

Tìm một người đồng hành
Có cho mình một người bạn có trình độ tiếng Anh tốt trở lên và nhờ họ đánh giá bạn trong quá trình luyện tập sẽ là một lợi thế lớn - đặc biệt đối với phần thi Nói đấy!
Hãy tập dợt với người bạn ấy và nhờ họ nhận xét. Bên cạnh đó bạn có thể ghi âm lại những lần tập dợt để sau này sẽ dễ dàng hơn trong việc xem lại quá trình cải thiện của bản thân nhé.
Đừng quên ghi chú lại những nhận xét của người bạn ấy và thử liệt kê những chỗ mình hay mắc lỗi (như phát âm sai một vài từ, hoặc câu văn chưa được mạch lạc,...). 

 

Nguồn: British Council

 

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Review những bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả
Review những bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn những bộ sách ôn luyện IELTS nào hiệu quả cho riêng mình thì đừng bỏ qua bài viết này của Phuong Nam...

Phương pháp cho buổi thi IELTS Speaking hiệu quả
Phương pháp cho buổi thi IELTS Speaking hiệu quả

Phuong Nam Education bật mí cho bạn những phương pháp nho nhỏ giúp bạn có một buổi thi IELTS Speaking tốt hơn nhé!

Những mẹo nhỏ và lưu ý trước kỳ thi IELTS
Những mẹo nhỏ và lưu ý trước kỳ thi IELTS

Kỳ thi IELTS đang gần kề, bạn đang lo lắng vì có quá nhiều mẹo của từng kỹ năng mà bạn được bảo rằng cần phải nhớ? Không sao cả! Bạn chỉ cần củng...

Phương pháp tự ôn luyện IELTS tại nhà
Phương pháp tự ôn luyện IELTS tại nhà

Tự học là một hình thức học tập tốt và rất được khuyến khích. Tuy nhiên, không dễ để tìm ra được một phương pháp tự học hiệu quả. Qua bài viết này,...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481
-->