10 bí kíp ôn luyện IELTS hiệu quả mà bạn cần biết

Đa phần đối các bạn khi muốn dự định thi IELTS, các bạn luôn muốn tìm kiếm các khóa học IELTS phù hợp từ các trung tâm luyện thi tiếng Anh. Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào tài liệu luyện thi từ các trung tâm và học tập một cách thụ động từ sách vở thì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Bởi vậy đã có rất nhiều các bạn thí sinh đã không đạt được số điểm mong ước trong bài thi IELTS vì thiếu sự trau dồi kiến thức nền và phản xạ kỹ năng còn kém, chính vì thế mà trong bài viết này diễn đàn sẽ đem đến 10 bí kíp tự ôn luyên để bạn chuẩn bị tốt nhất và tự tin trong bài thi IELTS .

bí kíp ôn luyện IELTS

 

1. Hãy luyện đọc tiếng Anh mỗi ngày. Việc đọc là một thói quen vô cùng hữu ích đối với nhiều người. Ngay cả trong bài thi IELTS cũng vậy, mọi kỹ năng bạn đều phải đọc để hiểu đề và nội dung yêu cầu, vì thế hãy luyện đọc tiếng Anh mỗi ngày, bạn có thể lựa chọn các trang báo, truyện, hay thơ ca về tiếng Anh theo chủ đề bạn thích để tạo cho mình thói quen đọc sách mỗi ngày. Điều này không giúp bạn trau dồi từ vựng, mở rộng kiến thức mà còn tăng khả năng đọc tiếng Anh của bạn hơn rất nhiều.

 

2. Xem các video Youtube về các chuyên mục IELTS Speaking test. Đã có rất nhiều video đăng tải trên nền tảng Youtube chỉ dẫn các bạn cách nói hiểu quả nhất và những việc cần tránh trong bài thi IELTS Speaking. Vì vậy hãy xem những video ấy hằng ngày để bạn luyện tập theo nhiều hơn và thực hành tốt trong kỹ năng nói IELTS.

 

3. Viết nhật ký hằng ngày. Đây là một cách luyện viết hiệu quả để giúp bạn cải thiện kỹ năng viết. Nhiều bạn đã áp dụng cách này để xây dựng ý tưởng cá nhân cho đủ mọi kiểu đề IELTS Writing và thúc đẩy kỹ năng viết lên một trình đẳng cấp hơn. Điều này vô cùng thiết yếu cho một bài IELTS Writing test.

 

4. Sổ tay từ vựng. Các bạn tham gia học ở các trung tâm luyện thi IELTS đã có thể nâng cao vốn từ khi họ tạo riêng cho mình một sổ tay từ vựng. Trong đây bạn có thể viết các từ mới vào sau đó tra nghĩa và từ đồng/ trái nghĩa ở các từ điển sau, việc tìm kiếm từ đồng/ trái nghĩa vô cùng giúp ích cho bạn trong kỹ năng viết và nói. Vì thế hãy tạo lập một cuốn sổ riêng cho mình ngay bây giờ để ôn luyện hiệu quả hơn.

 

5. Luyện nghe ở các giọng tiếng Anh khác nhau. Đài BBC và kênh tin tức của Úc là nguồn tin tuyệt vời cho bạn để làm quen với giọng Anh-Anh và giọng người Úc. Cả hai giọng tiêng Anh này đều vô cùng phổ biến trong các bài thi, vì vậy bạn nên chú ý về việc ôn luyện này nhiều, đặc biệt chú tâm đến phần phát âm của họ để tránh sai sót trong bài thi.

 

6. Lựa chọn thời điểm học thích hợp. Mỗi người luôn có các khung giờ khác nhau để học tập hiệu quả nhất. Vậy nên hãy lựa chọn khung giờ thuận lời để giúp việc ôn luyện tốt hơn.

 

7. Lựa chọn nơi học yên tĩnh. Điều này sẽ giúp cho việc tiếp thu và tập trung vào học của bạn đạt trình độ cao nhất.

 

8. Tìm kiếm bạn nói cặp. Những người bạn này sẽ giúp cho bạn xây dựng độ tự tin trong giao tiếp cũng như tăng khả năng tương tác cho bạn trong bài thi nhiều hơn.

 

9. Tham gia các kỳ thi thử. Đã có rất nhiều đợt tổ chức thi thử định kỳ hằng tháng ở các trung tâm Anh ngữ với những đánh giá mức độ mang tính chính xác cao cho trình độ của bạn, bài thi thử này sẽ nhận ra những điều cần khắc phục để tiếp tục ôn luyện cho kỳ thi chính thức.

 

10. Nghỉ ngơi tốt trước kỳ thi. Đừng quá cố dồn nền ôn bài ngay sát kì thi, điều này vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe và thể lực của bạn trong bài thi, vì thế hãy nghỉ ngơi thật tốt để đạt hiệu quả cao trong khi thi.

 

Chúc các bạn học tốt!

 

THƯ VIỆN LIÊN QUAN

Review những bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả
Review những bộ sách luyện thi IELTS hiệu quả

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn những bộ sách ôn luyện IELTS nào hiệu quả cho riêng mình thì đừng bỏ qua bài viết này của Phuong Nam...

Phương pháp cho buổi thi IELTS Speaking hiệu quả
Phương pháp cho buổi thi IELTS Speaking hiệu quả

Phuong Nam Education bật mí cho bạn những phương pháp nho nhỏ giúp bạn có một buổi thi IELTS Speaking tốt hơn nhé!

Những mẹo nhỏ và lưu ý trước kỳ thi IELTS
Những mẹo nhỏ và lưu ý trước kỳ thi IELTS

Kỳ thi IELTS đang gần kề, bạn đang lo lắng vì có quá nhiều mẹo của từng kỹ năng mà bạn được bảo rằng cần phải nhớ? Không sao cả! Bạn chỉ cần củng...

Phương pháp tự ôn luyện IELTS tại nhà
Phương pháp tự ôn luyện IELTS tại nhà

Tự học là một hình thức học tập tốt và rất được khuyến khích. Tuy nhiên, không dễ để tìm ra được một phương pháp tự học hiệu quả. Qua bài viết này,...

Để lại số điện thoại
để được Phuong Nam Education liên hệ tư vấn

Hoặc gọi ngay cho chúng tôi:
1900 7060

Gọi ngay

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN KHÓA HỌC

https://zalo.me/567727745547533481
-->